Description
Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc – AOP Bordeaux sở hữu màu vàng tươi mát cùng ánh xanh lá. Vang được hòa trộn bởi 2 giống nho hảo hạng Semilion và Sauvignon Blanc. Hương thơm đặc trưng của rượu là hương trái cây tự nhiên như: lê, táo, đào, cam, quýt,… Vang sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn gửi tặng đến đối tác, bạn bè hay gia đình của mình vào những dịp đặc biệt.
Đặc điểm của Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc – AOP Bordeaux
Calvet Conversation Sauvignon Blanc là dòng vang trắng thuộc bộ sưu tập Conversation của thương hiệu Calvet. Rượu nằm trong phân hạng cao cấp nhất của rượu vang Pháp – AOP Bordeaux. Để được xếp vào phân hạng này thì vang phải trải qua kiểm định bởi AOC bao gồm: giống nho, thổ nhưỡng, vị trí địa lý, thời gian lão hóa, phương thức sản xuất,…
Vang có màu vàng trắng tươi sáng cùng với ánh xanh lá. Nguyên liệu chính để làm vang là từ 2 giống nho thịnh hành Semilion và Sauvignon Blanc. Chúng đều được trồng trên vùng Bordeaux với điều kiện khí hậu mát mẻ của Địa Trung Hải.
Nổi bật trong rượu là hương vị đặc trưng của nho chín hòa quyện cùng hương trái cây tự nhiên, tiêu biểu là quả lý gai, quả đào chín. Vang được giới chuyên gia đánh giá là có độ axit vừa phải cùng lượng tannin mềm mượt nên có vị ngọt chua sống động. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một cấu trúc phức tạp. Kết thúc là một dư vị kéo dài của hương gỗ sồi lâu năm.
Quy trình sản xuất Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc – AOP Bordeaux
Các chùm nho sẽ được chăm sóc và kiểm tra thường xuyên bởi những nghệ nhân của nhà Calvert. Khi vào vụ chín, họ sẽ thu hoạch theo phương thức thủ công để giữ được độ tinh khiết cho nho.
Về đến nhà máy, nho sẽ được chọn lọc và loại bỏ cuống để tẩm ướp chuẩn bị cho công đoạn ép lấy nước. Quá trình lên men và lão hóa sẽ được diễn ra trong thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi Pháp ở nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà xưởng. Công đoạn cuối cùng là lọc bỏ cặn và kiểm duyệt lần cuối trước khi đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Cách thưởng thức Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc – AOP Bordeaux
Để giúp bữa tiệc trở nên sang trọng thì bạn hãy thêm salad cá ngừ, cá hồi, hải sản biển, thịt gà vào trong thực đơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức vang cùng với các loại hoa quả và phô mai để hương vị trọn vẹn hơn.
Nhiệt độ phù hợp để phục vụ dòng vang trắng này là 6-10 độ C trong ngăn mát tủ lạnh 60 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp trong xô đá khoảng 20-30 phút. Kiểu ly được các tín đồ “sành” vang yêu thích là các loại ly hình chữ U, thon thẳng hơn ly vang đỏ.
Reviews
There are no reviews yet.